Popular Post

Posted by : sarun 27 พ.ย. 2557


 วิธีทำไดฟุกุสตอเบอรี่..ความอร่อยที่สามารถละลายในปาก!! (แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้ว)
ในบรรดาขนมหวานสัญชาติญี่ปุ่น คงไม่มีใครไม่คุ้นเคยชื่อนี้แน่นอนกับ ไดฟุกุ (Daifuku : 大福)  บางคนบอกว่าไดฟุกุที่ขายกันในร้านขนมเมืองไทย ทั้งรสชาติและวิธีการผลิตนั้นต่างจากไดฟุกุที่ญี่ปุ่นอย่างสิ้นเชิง จนหลายๆคนต้องดั้นด้นไปถึงถิ่นเพื่อหาเจ้าไดฟุกุรสชาติแท้ๆมาชิมให้ได้สักครั้งหนึ่ง…ในชีวิต


แต่ไม่ต้องทำถึงขนาดนั้นก็ได้เพราะได้มีสูตรลับพิเศษ “วิธีการทำไดฟุกุสอดใส่สตอเบอรี่” อย่างง่ายๆที่ใครๆก็สามารถทำด้วยตนเอง วัตถุดิบก็มีไม่กี่อย่างตามนี้เลย
วัตถุดิบ (สำหรับ 16 ลูก)
1. สตอเบอรี่ลูกเล็ก 16 ลูก
2. ถั่วแดงบด 320g (ลูกละ 20g)
3. แป้งข้าวเหนียว 200g
4. น้ำตาล 100g
5. น้ำ 300cc
6. แป้งมัน ตามความเหมาะสม


 วิธีการทำ (ใช้เวลาประมาณ 30 นาที)
ขั้นตอนแรก เตรียมสตอเบอรี่
นำสตอเบอรี่ไปล้างน้ำ หั่นจุกด้านบนออก และใช้ผ้าเช็ดให้สะอาด
ขั้นตอนที่สอง นำถั่วแดงบดห่อสตอเบอรี่
นำถั่วแดงบด 20g มาปั้นเป็นก้อนกลมๆแล้วใช้มือบีบให้แผ่ออก หลังจากนั้นก็นำไปห่อสตอเบอรี่โดยเหลือให้ปลายแหลมโผล่ออกมานิดหน่อย
ขั้นตอนที่สาม เตรียมแป้งชั้นนอก
นำแป้งข้าวเหนียวมาผสมกับน้ำตาล โดยค่อยๆเติมน้ำลงไปที่ละนิดแล้วค่อยๆคนให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่สี่ การทำแป้งโมจิ
ห่อด้วยแร็พใสแล้วนำไปอบด้วยไมโครเวฟความร้อน 500W 3 นาที หลังจากนั้นนำออกมาคนด้วยทัพพีไม้แล้วนำเข้าไปอบอีกครั้งด้วยเวลา 2 นาที นำออกมาคนด้วยทัพพีไม้อีกครั้งเพื่อให้แป้งโมจินุ่มขึ้น
ขั้นตอนที่ห้า ปั้นแป้งโมจิ
เทลงบนถาดที่ปูด้วยแป้งมันครึ่งหนึ่ง ใช้ปังตอหั่นเป็น 8 ส่วน นำขึ้นมาปั้นเป็นลูกกลมๆแล้วบีบให้แผ่ออก ให้นำแป้งมันมาทามือระหว่างทำเพื่อไม่ให้แป้งโมจิติดมือ
ขั้นตอนที่หก ประกอบทั้งสองส่วนเข้าด้วยกัน
นำก้อนถั่วแดงกับสตอเบอรี่มาห่อด้วยแป้งโมจิโดยให้ปลายแหลมของสตอเบอรี่อยู่ด้านบน เมื่อเสร็จแล้วจะมองเห็นสีแดงปลายแหลมของสตอเบอรี่อยู่ด้านในแป้งโมจิ



Source : Anngle

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © 2013 R-Sakura - Date A Live - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -